หมาไทยหลังอาน

หมาไทยหลังอาน

สวัสดีครับ! แฟนๆเว็บไซต์ TRD FAMILY ของเราทุกๆท่าน วันนี้ เราจะมาเล่าเรื่อง หมาไทยหลังอาน (Thai Ridgeback)ให้ฟังกันนะครับ หลายคนอาจจะรู้จักและคุ้นเคยเรื่องเล่าต่างๆเกี่ยวกับ สุนัขไทยหลังอาน มาบ้างแล้ว แต่วันนี้เราจะขอเล่าเรื่อง หมาไทยหลังอาน ที่เราเลี้ยงอยู่ในบ้านให้ฟังกันนะครับ เริ่มจาก....

หมาไทยหลังอาน


ลูกหมาไทยหลังอาน

หากใครที่เคยเลี้ยง ลูกหมาไทยหลังอาน ก็คงพอจะรู้ถึงพิษสงของเจ้าตัวยุ่งจอมซน ไทยหลังอาน ที่ไม่ว่าอะไรจะขวางอยู่ตรงหน้าเขาจะกัดให้เรียบ ไม่ว่าจะเป็น รองเท้า เสื้อผ้า ต้นไม้ หรือแม้แต่เจ้าของมัน มันก็ไม่เว้น (เวลาเขางับเจ้าของเขาจะงับเบาๆ) อย่างที่เห็นในภาพด้านบน 

ลูกหมาไทยหลังอาน ความซนระดับ10 จะเริ่มตั้งแต่ที่เขา เดินได้ วิ่งได้ จนถึงอายุประมาณ1ปี หลังจากนั้นความซนก็เริ่มลดลง เปลี่ยนมาเป็นการวางมาด ดุดัน ขึงขัง ยิ่งตัวไหนหน้าดำๆ ยิ่งดูน่ากลัว เห่าแต่ละที หมาข้างบ้านแทบจะเยี่ยวราดเลยก็ว่าได้ฮ่าๆ ดังนั้น หมาไทยหลังอาน จึงเหมาะที่จะเลี้ยงไว้สำหรับเฝ้าบ้าน เฝ้าสวน ดีนักแล....


ไทยหลังอาน

หมาไทยหลังอาน อย่างที่เรารู้ๆกันดีว่า เขาคือหมาพื้นเมืองของไทยมาแต่โบราณ ดังนั้นอาหารการกินของเขาจึงไม่ยุ่งยากเลย เราสามารถเลี้ยงเขาแบบบ้านๆทั่วไปได้ ให้กินอาหารที่เรากินได้ หรือ จะให้กินอาหารเม็ดก็ได้ แต่สำหรับ TRD FAMILY เราให้ข้าว และ อาหารเม็ด สลับกันไปแล้วแต่บางโอกาศ หากจะถามว่า อาหารเม็ด กับข้าว หมาไทยหลังอาน ชอบกินแบบไหนมากกว่ากัน เราขอตอบเลยว่า หมาไทยหลังอานชอบกินข้าวมากกว่าอาหารเม็ด ขอคอนเฟิร์ม!!

Thai Ridgeback

Thai Ridgeback คือชื่อสากลที่คนต่างประเทศรู้จัก แต่สำหรับคนไทยบางคนยังไม่รู้เลยว่าหมาพันธุ์นี้มีชื่อว่าอะไร หรืออาจจะเป็นเพราะ หมาไทยหลังอาน หายาก ราคาลูกหมาค่อนข้างแพง ชาวบ้านทั่วไปเลยไม่ซื้อมาเลี้ยง และหันมาเลี้ยง หมาพันธุ์ทาง แทน ดังนั้นเพื่อเป็นการ อนุรักษ์หมาไทยหลังอาน ไว้สืบไป เจ้าของหมาไทยหลังอาน ทุกๆท่านควรจะแบ่งขาย ลูกสุนัขไทยหลังอาน ในราคาย่อมเยา ถ้าเป็นไปได้นะฮ่าๆ

นิสัยหมาไทยหลังอาน

หมาไทยหลังอาน จัดอยู่ในกลุ่ม สุนัขล่าเนื้อ (หมาล่าเนื้อ) คนสมัยก่อนตั้งชื่อว่า หมาพราน ดังนั้น นิสัยหมาไทยหลังอาน จึงชอบออกไปผจญภัยตามที่ต่างๆ สำหรับผู้เลี้ยงที่อยู่ในเมือง ควรจะมีเวลาพาเขาไปเดินเที่ยวเล่นบ้าง แต่สำหรับผู้เลี้ยงที่อยู่ตามบ้านนอก หากจะปล่อยเขาออกเที่ยวเล่นตามอิสระท่านควรจะหาเงินสำรองเผื่อไว้บ้างเพราะเขาอาจจะไปกัดไก่ของเพื่อนบ้านก็ได้ ฮ่าๆ

ปุจฉา: หมาไทยหลังอาน ในสมัยก่อนมีชื่อว่าอะไร?

วิสัชนา: หมาไทยหลังอาน ในสมัยก่อนมีชื่อว่า "หมาพราน"ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม