นิสัยหมาไทยหลังอาน

นิสัยหมาไทยหลังอาน

สวัสดีครับ แฟนๆเว็บไซต์ หมาไทยหลังอาน - TRD FAMILY ทุกๆท่าน วันนี้เราจะมาเล่าประสบการณ์ เกี่ยวกับ นิสัยหมาไทยหลังอาน ให้ฟังกันนะครับ แต่ก่อนอื่นเราต้องขอบอกก่อนนะครับว่า เรื่องที่เราจะเล่าต่อไปนี้ เป็นเรื่องภายในบ้าน  หมาไทยหลังอาน - TRD FAMILY  ของเราเท่านั้น ดังนั้นโปรดใช้วิจารณญาณในการรับฟัง เพราะเราอาจจะอวยหมาของเราก็ได้ ฮ่าๆ เรามาเริ่มกันเลยนะครับ....

นิสัยหมาไทยหลังอาน

นิสัยไทยหลังอาน

โดยทั่วไปแล้ว นิสัยหมาไทยหลังอาน นั้นชอบอิสระ ไม่ชอบอยู่กับที่ เวลาที่เขาได้ออกจากบ้านเขาจะชอบเดินไปเรื่อยๆ บางครั้งเดินจนลืมทางกลับบ้านตัวเองก็มี ดังนั้นผู้เลี้ยงจึงไม่ควรปล่อยให้สุนัขออกจากบ้านไปเพียงลำพัง เพราะเขาอาจจะหลงทางกลับบ้านก็ได้

หมาไทยหลังอาน

หลายคนมองว่า หมาไทยหลังอาน เป็นหมาที่ดุ แต่ที่จริงแล้วนิสัยเขาออกจะน่ารัก ฉลาด แสนรู้ เจ้าเลห์  รักเจ้าของ ที่เห็นเห่าๆมันเป็นธรรมชาติของหมาที่เมื่อเห็นคนแปลกหน้า เข้ามาในอาณาเขตของเขา เขาจะเห่า และ โจมตี แต่สำหรับเจ้าของแล้ว 99.9เปอร์เซ็นต์ หมาไทยหลังอาน ไม่เคยทำร้ายเจ้าของ

ไทยหลังอาน (Thai Ridgeback)

ไม่ว่าจะเป็นหมาพันธุ์อะไรโดยอุปนิสัยแล้วเขาคือนักล่า สำคัญที่สุดหากคิดจะเลี้ยงหมา คุณต้องมีพื้นที่ให้เขาสามารถวิ่งเล่นได้ มีรั้วรอบขอบชิด เพราะถ้าหากคุณปล่อยให้เขาออกไปวิ่งเล่นได้อย่างอิสระอาจจะมีสักวันที่หมาของเราไปก่อเรื่องและนำความเดือดร้อนมาให้เราก็ได้ครับ.

ปุจฉา: หมาไทยหลังอาน ลักษณะขน และ สีขน เป็นแบบไหน?
วิสัชนา: หมาไทยหลังอาน จะมีลักษณะขน สั้น เรียบ และสีของขน จะเป็นสีเดียวกันหมดทั้งตัว

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม